Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Kim Dung tiếp xúc cử tri huyện Hàm Yên

Sáng ngày 17-7, đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri xã Đức Ninh, huyện Hàm Yên sau kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XIX. Cùng đoàn tiếp xúc có đồng chí Vân Đình Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Sau khi nghe đại biểu HĐND thông báo kết quả kỳ họp thứ 6, HĐND các cấp, trong không khí dân chủ, cử tri xã Đức Ninh, huyện Hàm Yên đã có nhiều ý kiến, kiến nghị tới đại biểu HĐND tỉnh đề nghị các cấp chính quyền, các ngành chức năng giải quyết, trả lời, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cử tri và nhân dân.

Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Đức Ninh.

Cử tri xã Đức Ninh bày tỏ sự vui mừng trước sự hỗ trợ đầu tư của Nhà nước xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn trong xã ngày càng khang trang, phát triển. Cử tri mong muốn Nhà nước tiếp tục quan tâm đầu tư cho xã mở mới, nâng cấp một số tuyến đường giao thông nông thôn để Đức Ninh đảm bảo đạt các tiêu chí trở thành xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2023. Đồng thời cũng kiến nghị tỉnh cấp bổ sung kinh phí đối với một số chương trình theo Nghị quyết 03 của HĐND tỉnh.

Đất đai vẫn là vấn đề nóng được nhiều cử tri xã Đức Ninh phản ánh, trong đó nhiều ý kiến nêu vướng mắc trong công tác cấp giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất, nhiều người gặp khó khăn, phải đi lại nhiều lần để giải quyết TTHC về đất đai; vướng mắc trong việc thế chấp đất đai, tài sản gắn liền với đất để vay vốn ngân hàng.

Cử tri xã Đức Ninh phát biểu ý kiến.

Cử tri xã Đức Ninh cũng phản ánh  khó khăn về nhận chi trả bảo hiểm y tế khám chữa bệnh tại một số bệnh viện; mong muốn ngành Giáo dục và Đào tạo có hướng dẫn, hoặc giải pháp để học sinh sử dụng lại sách giáo khoa cho các em học sinh Tiểu học và THCS; thanh toán chế độ chính sách cho đội ngũ công an viên ở thôn, tổ dân phố tham gia hoạt động trên 15 năm, hỗ trợ bảo hiểm xã hội đối với người tham gia công tác hội, đoàn thể ở thôn, bản; giải pháp khắc phục tình trạng việc học thêm tràn lan của học sinh hiện nay; việc chi hỗ trợ kinh phí đối với những hộ bị thiệt hại do tiêu hủy lợn nhiễm bệnh dịch tả Châu Phi từ năm 2021; đề nghị tăng cường kiểm tra, quản lý việc xả thải hóa chất ra môi trường...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Kim Dung trân trọng cảm ơn, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Đức Ninh. Đồng chí đề nghị chính quyền huyện Hàm Yên, các ngành chức năng tăng cường công tác phối hợp, chỉ đạo, giải quyết đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của người dân.

Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu với cử tri xã Đức Ninh.

Về công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân, đồng chí nhấn mạnh trách nhiệm thuộc chính quyền, ngành Tài nguyên và Môi trường phải có giải pháp tháo gỡ khó khăn tạo điều kiện cho người dân được cấp giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất đảm bảo đủ điều kiện vay vốn ngân hàng phát triển kinh tế.

Qua những ý kiến kiến nghị của cử tri, đồng chí đề nghị Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và người dân có trách nhiệm tham gia giám sát việc thực thi trách nhiệm của chính quyền để có phản biện, kiến nghị với cơ quan chức năng kịp thời đảm bảo quyền lợi chính đáng của mình. Những vấn đề về đầu tư cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất để xây dựng nông thôn mới nâng cao, đồng chí mong muốn nhân dân trong xã chia sẻ với những điều kiện kinh phí của tỉnh, cần nỗ lực hơn nữa thực hiện đảm bảo các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được tổng hợp chuyển tới các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết, trả lời ý kiến của cử tri trong thời gian tới.

Theo báo Tuyên Quang