Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà gia đình chính sách dịp 27-7

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), sáng ngày 17-7, đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tới thăm hỏi, tặng quà các thương binh, mẹ liệt sỹ trên địa bàn xã Đức Ninh, huyện Hàm Yên.

Cùng đi có đồng chí Vân Đình Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, các đồng chí lãnh đạo huyện Hàm Yên.

Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm hỏi mẹ Liệt sỹ Hà Thị An.

Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tới thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống và trao quà cho bà Hà Thị An, mẹ Liệt sỹ Bùi Văn Thuật thôn 20, xã Đức Ninh (Hàm Yên) và ông Đỗ Minh Thoa, thương binh tỷ lệ thương tật 25%.

Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao quà cho mẹ Liệt sỹ Hà Thị An.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Kim Dung đã ân cần thăm hỏi và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới những người có công với đất nước, các anh hùng liệt sĩ và các thương, bệnh binh đã cống hiến, hy sinh trong cuộc đấu tranh bảo vệ độc lập, tự do cho dân tộc. Đồng chí khẳng định, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chính sách ưu đãi đối với các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng. Công tác đền ơn đáp nghĩa đã trở thành việc làm thường xuyên của cả hệ thống chính trị, huy động sự tham gia tích cực của toàn dân, góp phần thiết thực trong việc chăm lo, giúp đỡ các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng có cuộc sống ổn định và ngày càng được nâng cao.

Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao quà cho ông Đỗ Minh Thoa, thương binh thôn 20 xã Đức Ninh.

Đồng chí nhấn mạnh, hoạt động uống nước nhớ nguồn có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống đạo lý cao đẹp của dân tộc Việt Nam. Mỗi người Việt Nam hôm nay luôn trân trọng và biết ơn các thế hệ cha anh đã chiến đấu, hi sinh xương máu vì nền độc lập tự do của dân tộc.

Theo báo Tuyên Quang